Công ty Cổ Phần Điện Công Nghiệp SESS
RSS Facebook Twitter YouTube Gplus
houses
Banner 5

Banner 5

Banner 4

Banner 4

Banner 1

Banner 1

Bàn phím mỏng như tờ giấy, không dây, cảm ứng

Cập nhật:: 5/9/2013 | 4:42:52 PM
Các nhà khoa học Anh đã sáng tạo ra mẫu bàn phím máy tính linh động mỏng như một tờ giấy và có thể biến bất cứ khu vực nào trên bàn phím thành một bề mặt cảm ứng.

Công ty công nghệ Cambridge Silicon Radio (CSR) của Anh vừa tuyên bố mẫu bàn phím của họ là mỏng nhất thế giới, chỉ dày bằng 0,5 mm và mang lại cho người tiêu dùng "một cái nhìn về giao diện máy tính tương lai" chỉ mỏng như tờ giấy, không dây và cảm ứng.

Mau ban phim mong nhu to giay, khong day, cam ung

Mẫu bàn phím mỏng như tờ giấy, không dây, cảm ứng của Cambridge Silicon Radio

Thiết bị này có thể được dùng để mở rộng các khu vực cảm ứng của tablet và smartphone, vì thế người dùng có thể sử dụng bàn phím mỏng để gõ các tin nhắn trên điện thoại.

Nó kết hợp công nghệ không dây tiêu thụ ít điện năng của công ty với thiết bị điện tử tiên tiến có thể in và rất linh hoạt. Paul Williamson, giám đốc mảng Low Power Wireless của CSR nói: "Thiết bị có thể làm công việc nhập chữ (text) cơ bản cũng như điều khiển cảm ứng và cử chỉ, vì thế bạn có thể vuốt, phóng to, thu nhỏ cũng như dùng nhiều cử chỉ phức tạp hơn khác, giống như mọi người đang dùng trên các thiết bị màn hình cảm ứng".

Hãng tuyên bố thiết bị sẽ gia tăng thêm "trải nghiệm bàn phím đầy đủ" cho máy tính bảng mà không dùng bàn phím ảo trên màn hình như hầu hết các phần mềm bàn phím dành cho tablet hiện nay.

Bề mặt mỏng như một tờ giấy được kết nối không dây, sử dụng chip CSR1010 mới tối ưu hóa cho công nghệ"Bluetooth Smart". Điều này cho phép nó kết nối với các smartphone và tablet Apple mới nhất cũng như các máy tính Windows 8, sử dụng ít điện năng hơn công nghệ Bluetooth chuẩn. Cảm ứng độ trễ được giảm thiểu chưa đến 12 phần nghìn giây, đảm bảo phản hồi thị giác gần như ngay lập tức.

Bàn phím có công nghệ in phun vì thế "nó có thể nhanh chóng tạo ra trong nhiều định dạng khác nhau và phù hợp với kích cỡ của nhiều máy tính bảng và smartphone bán trên thị trường hiện nay", ông nói.

CSR hợp tác với hãng Atmel và Conductive Inkjet Technology để sản xuất ra bề mặt mỏng như tờ này. Họ sử dụng cảm ứng silicon Atmel để cảm nhận nhiều điểm tiếp xúc trên bề mặt và các bán dẫn in của Conductive Inkjet Technology để có lớp màng linh hoạt.

QTM
Tin tức khác:
PTKD Tổng hợp
Hoài Nam
0936 287 393
Thanh Tùng
0974371193
PTKD Dự án
Nguyễn Thanh Tùng
033 562 8888
Thông tin bảo hành
Hỗ trợ kỹ thuật
Kế toán tài chính
Anh 1
Anh 2
Anh 3
Công ty Cổ Phần Điện Công Nghiệp SESS
Địa chỉ: Số 17, ngõ 319, phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội - Văn Phòng số 257D Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Điện thoại: 043.972.9428 - Fax: 043.972.9427
Email: ketoan.sess@gmail.com